อุปกรณ์ในคลังสินค้าที่ทุกอุตสาหกรรมควรมี

6 อุปกรณ์ที่จำเป็นในคลังสินค้า - ROS Thailand
6 อุปกรณ์ที่จำเป็นในคลังสินค้า - ROS Thailand

ภายในคลังสินค้า อุปกรณ์และเครื่องมือต่าง ๆ มีความจำเป็นอย่างมากในการดำเนินการและการบริหารจัดการ ทั้งอุปกรณ์สำหรับทุ่นแรง ทุ่นเวลาในการลำเลียง หรือเคลื่อนย้ายสินค้า ซึ่งนอกจากจะช่วยลดภาระทางด้านแรงงานและเวลาแล้ว เครื่องมือในคลังสินค้าต่าง ๆ เหล่านี้ ยังสามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ทั้งพนักงานและตัวสินค้าได้อีกด้วย 

  ROS Thailand ขอแนะนำให้คุณรู้จักกับเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับคลังสินค้าที่จำเป็น 6 ชนิด ที่จะช่วยให้การทำงานมีความคล่องตัวมากที่สุด ไม่ว่าคุณจะประกอบธุรกิจประเภทไหนก็ตาม 

6 เครื่องมือและอุปกรณ์ในคลังสินค้ามีอะไรบ้าง?

1. รถโฟคลิฟท์ยกสินค้า

รถยก (Forklift) คือ รถที่ใช้สำหรับยกและขนย้ายสินค้า ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นในคลังสินค้าอย่างมาก เพราะช่วยลดเวลาการทำงาน รวมทั้งช่วยทุ่นแรงพนักงานในการยกและเคลื่อนย้ายสินค้าที่มีน้ำหนักมาก ที่อาจเกิดการบาดเจ็บหรืออันตรายได้ 

2. สะพานพาด

อุปกรณ์ทุ่นแรงในการโหลดสินค้า ระหว่างชั้นวางสินค้าที่สูงและรถยก โดยสามารถใช้รถโฟคลิฟท์ในการลำเลียงสินค้าเข้า-ออก ซึ่งอุปกรณ์ในคลังสินค้าประเภทนี้จะช่วยให้การขนส่งสินค้ามีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

3. เครื่องยกมือแบบพาเลท

เครื่องยกมือแบบพาเลท (Pallet Handling) จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงานได้มากขึ้น เหมาะกับงานจัดวางของ พร้อมรองรับน้ำหนักสินค้าที่มีน้ำหนักมาก และสามารถเคลื่อนที่ได้ง่ายในพื้นที่จำกัด

4. ประตูม่านตรงทางเข้า-ออกช่วยควบคุมอุณหภูมิ

ประตูม่านตรงทางเข้า-ออกช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในคลังสินค้า และป้องกันอากาศจากภายนอกเข้ามาแล้ว ยังช่วยประหยัดพลังงาน และป้องกันฝุ่น ไอเสีย กลิ่นไม่พึงประสงค์ และแมลงต่าง ๆ ได้อีกด้วย

5. สะพานลำเลียงสินค้า

สะพานลำเลียง (Conveyor Belt) คือ อุปกรณ์ลำเลียงช่วยเคลื่อนย้ายสินค้า จากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง โดยมีหน้าที่หลักในการลำเลียงสินค้าจากการผลิตไปสู่กระบวนการบรรจุและจัดเก็บ ได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

6. เครนบรรทุกสินค้า

ใช้สำหรับเคลื่อนย้ายสินค้าที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นเสาหลัก เหล็กเส้นต่าง ๆ หรือสินค้าที่มีขนาดใหญ่ เพื่อคงคุณภาพของสินค้า และเพิ่มความปลอดภัยให้กับพนักงานภายในคลังสินค้าอีกด้วย

  ทั้งนี้ สิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนการเลือกใช้อุปกรณ์จัดเก็บในคลังสินค้าต่าง ๆ ก็คือเรื่องของ “ความปลอดภัย” ที่ ROS เรามีบริการโซลูชันที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานภายในคลังสินค้า ทั้งยังจะช่วยป้องกันและเสริมความปลอดภัยของเหล่าพนักงานและสินค้าของคุณ 

ROS พร้อมบริการที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานในคลังสินค้าคุณ

  • ROS คำนึงถึงโครงสร้างสำคัญในคลังสินค้า

เมื่อโครงสร้างหลักอย่างเสาชั้นวางสินค้า ได้รับความเสียหายหรือชำรุด ไม่ว่าการถูกชนโดยรถโฟคลิฟท์ยกสินค้า หรือเกิดความเสียหายเนื่องจากใช้งานมานาน เราพร้อมมอบบริการตรวจสอบคุณภาพของโครงสร้างหลักที่สำคัญเหล่านี้ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยภายในคลังสินค้า

  • ROS ช่วยให้คุณสามารถใช้งานชั้นวางสินค้าเดิม ไม่ต้องเปลี่ยนใหม่

เพื่อลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายภายในบริษัท ทาง ROS Thailand มีกระบวนการซ่อมแซมชั้นวางสินค้า เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับใช้ในคลังสินค้า ให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิมได้ โดยใช้ระยะเวลาไม่นาน และสามารถนำกลับไปใช้งานได้ปกติ ไม่ต้องเปลี่ยนเสาใหม่ให้สิ้นเปลือง 

  • ROS คำนึงถึงความปลอดภัย

การสร้างมาตฐานความปลอดภัยภายในคลังสินค้าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก 

โดยบริการจาก ROS Thailand เราสามารถช่วยให้คลังสินค้า อุปกรณ์และพนักงานทุกคนภายในโรงงาน ได้รับความปลอดภัยตามมาตรฐาน โดยให้บริการตรวจสอบ และซ่อมแซมเสาชั้นวางสินค้าซึ่งเป็นโครงสร้างหลักภายในคลังสินค้า

  การคำนึงถึงความปลอดภัยในอุปกรณ์ในคลังสินค้านั้นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับองค์กรของคุณได้มากขึ้น รวมทั้งช่วยลดปัญหาและอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับทั้งพนักงานและสินค้าภายในคลัง ROS Thailand พร้อมช่วยสร้างสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ปลอดภัย โดยคุณสามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ROS Rack Repair System ได้ที่ โทร +66 (0) 2643 8044 – 8

Other Blog

ชั้นวางสินค้าในคลังสินค้าเสียหายเกิดจากสาเหตุอะไร

รู้ให้ทัน! อะไรคือสาเหตุที่ชั้นวางสินค้าในคลังสินค้าชำรุด?

หากชั้นวางสินค้าในคลังสินค้าของคุณเสียหายอยู่บ่อย ๆ ปัญหานี้เกิดจากอะไรบ้าง? เราได้รวบรวมสาเหตุของชั้นวางสินค้าชำรุดพร้อมบอกวิธีป้องกันอย่างตรงจุดมาฝากกัน

Read more

LOOKING FOR A Rack repair assessment?