ป้องกันความเสียหายก่อนเกิดอันตราย! ด้วยการซ่อมชั้นวางสินค้า

ชั้นวางสินค้าในคลังสินค้าเสียหาย จะซ่อมชั้นวางสินค้ายังไงดี? - ROS Thailand
ชั้นวางสินค้าในคลังสินค้าเสียหาย จะซ่อมชั้นวางสินค้ายังไงดี? - ROS Thailand

ชั้นวางสินค้าในคลังสินค้าเสียหาย ให้ ROS เป็นผู้ช่วยคุณ

เมื่อใช้งานชั้นวางสินค้าไปนาน ๆ หลายคนอาจจะหลงลืมไปว่า ชั้นวางสินค้าเหล่านี้ต้องการการตรวจเช็คและดูแลให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย เพราะหากไม่มีการตรวจเช็กหรือซ่อมแซมเป็นเวลานาน อาจทำให้ชั้นวางสินค้าในคลังสินค้าเสียหายและเกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาได้  โดยเฉพาะเรื่องของเสาเหล็กของชั้นวางสินค้าที่โก่งตัว ไม่ว่าจะโก่งตัวเพียงเล็กน้อยหรือโก่งตัวมากก็ตาม ก็อาจทำให้ชั้นวางสินค้าถล่มลงมาและสร้างความเสียหายต่อการทำธุรกิจ ยิ่งไปกว่านั้นยังอาจทำให้พนักงานเกิดการบาดเจ็บและเสียชีวิตได้ ด้วยเหตุผลเหล่านี้ ทำให้ผู้ประกอบการควรที่จะต้องมีการตรวจสอบและซ่อมชั้นวางสินค้าอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง

มาตรฐานสำหรับการใช้งานและการดูแลอุปกรณ์เก็บสินค้าในประเทศไทย

แม้ว่าในประเทศไทยจะมีโรงงานและคลังสินค้าจำนวนมาก กระจายไปทั่วทุกพื้นที่ในประเทศไทย แต่ก็ต้องบอกว่าในปัจจุบันนี้ยังไม่มีมาตรฐานสำหรับการใช้งานและการดูแลระบบจัดเก็บสินค้าที่ใช้เป็นมาตรฐานกลาง ทาง ROS จึงได้มีการอ้างอิงมาตรฐานจากฝั่งยุโรปมาใช้งาน นั่นก็คือ Steel Static Storage Systens มาตรฐานการใช้งานและการดูแลอุปกรณ์เก็บสินค้า EN15635 ที่จะเข้ามาช่วยในการจัดหมวดหมู่ความเสียหายในงานโครงสร้างและการดำเนินการต่าง ๆ เพื่อทำการซ่อมแซมอย่างรวดเร็ว 

การจัดหมวดหมู่ความเสียหายของโครงสร้างชั้นวางสินค้า

  • สีเขียว: แทนความเสียหายหรือการโก่งตัวของชั้นวางสินค้าว่าอยู่ในระยะที่ปลอดภัย แต่ควรที่จะต้องมีการบันทึกและตรวจสอบตามช่วงเวลาต่าง ๆ เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้น
  • สีเหลือง: แทนความเสียหายหรือการโก่งตัวของชั้นวางสินค้าว่าอยู่ในระดับที่มากเกินกว่าหมวดหมู่สีเขียว แต่ยังคงน้อยกว่าความรุนแรงสองเท่าของสีเขียว ทำให้ควรที่จะต้องได้รับการซ่อมแซมอย่างช้าที่สุดภายใน 4 สัปดาห์หลังจากที่สังเกตเห็นความเสียหาย
  • สีแดง: แทนความเสียหายหรือการโก่งตัวของชั้นวางสินค้าว่าอยู่ในระดับสองเท่าของสีเขียว ซึ่งหมายถึงชั้นวางสินค้าในคลังสินค้าเสียหายมาก ต้องรื้อโครงสร้างลงมาและซ่อมแซมให้เร็วที่สุด

เปลี่ยนชั้นวางสินค้าหรือซ่อมชั้นวางสินค้า เลือกแบบไหนดีกว่ากัน

เปลี่ยนชั้นวางสินค้าหรือซ่อมชั้นวางสินค้า เลือกแบบไหนดีกว่ากัน

คำถามที่ว่าจะเปลี่ยนชั้นวางสินค้าหรือซ่อมชั้นวางสินค้าดีกว่ากันนั้น คงต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับความเสียหายของชั้นวางสินค้าเป็นหลัก หลายคนคิดว่า ถ้าหากปล่อยทิ้งไว้คงไม่เป็นไร และคงไม่เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด แต่อย่าลืมว่าอุบัติเหตุและเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน มักเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เราไม่ทันได้ตั้งตัว เราจึงควรที่จะต้องมีการตรวจสอบและซ่อมแร็ควางสินค้าที่เสียหายหากตรวจพบโดยเร็วที่สุด เพราะชั้นวางสินค้าเหล่านี้มาพร้อมกับโครงสร้างที่แข็งแรง การซ่อมแซมและตรวจสอบเป็นประจำก็จะช่วยให้คุณสามารถยืดอายุการใช้งานได้นาน แต่ถ้าหากโครงสร้างของชั้นวางสินค้านั้นอยู่ในระดับสีแดงแล้ว ควรต้องปรึกษากับทีมผู้เชี่ยวชาญ ว่าควรที่จะต้องเปลี่ยนหรือซ่อมชั้นวางสินค้าให้กลับมาใช้งานได้ปกติถึงจะคุ้มค่าที่สุด  

ระบบซ่อมแซมชั้นวางสินค้า มั่นใจได้อย่างไรว่าเหมาะสมกับการบำรุงรักษา

หากเกิดกรณีที่ชั้นวางสินค้าในคลังสินค้าเสียหายและมีคำถามว่าระบบซ่อมแซมชั้นวางสินค้านั้นจะช่วยได้อย่างไร? รวมถึงจะมั่นใจได้อย่างไรว่าระบบนี้จะไม่ทำให้โครงสร้างของชั้นวางสินค้าเสียหายหรือเกิดปัญหาตามมาภายหลัง สำหรับบริการจาก ROS เรามาพร้อมกับช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกฝนมาอย่างดี เพื่อให้สามารถเข้าไปดำเนินการตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้น พร้อมกับดูว่าเสาของชั้นวางสินค้ายังอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถใช้ระบบซ่อมแซมที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของเราได้หรือไม่ หลังจากนั้นจะมีการเลือกแม่พิมพ์ที่เหมาะสมกับเสาที่ต้องการซ่อมแซมและขึ้นรูปด้วยวิศวกรรมที่มีความแม่นยำสูง โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของเสาที่ได้รับความเสียหาย และหลังจากที่ซ่อมแซมเสร็จ เสาโครงสร้างของชั้นวางก็จะมีรูปร่าง สัดส่วนที่แข็งแรง และมีประสิทธิภาพต่อการทำงานเหมือนดังเดิมนั่นเอง

  ซึ่งการใช้ระบบซ่อมแซมชั้นวางสินค้านั้นจะช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับองค์กรของคุณ พร้อมกับสร้างสภาพแวดล้อมของการทำงานที่ปลอดภัยสำหรับผู้ปฏิบัติงานคลังสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยคุณสามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ROS Rack Repair System ได้ที่ www.ros-thailand.com หรือโทร +66 (0) 2643 8044 – 8

Other Blog

ชั้นวางสินค้าในคลังสินค้าเสียหายเกิดจากสาเหตุอะไร

รู้ให้ทัน! อะไรคือสาเหตุที่ชั้นวางสินค้าในคลังสินค้าชำรุด?

หากชั้นวางสินค้าในคลังสินค้าของคุณเสียหายอยู่บ่อย ๆ ปัญหานี้เกิดจากอะไรบ้าง? เราได้รวบรวมสาเหตุของชั้นวางสินค้าชำรุดพร้อมบอกวิธีป้องกันอย่างตรงจุดมาฝากกัน

Read more

LOOKING FOR A Rack repair assessment?